Cùng chồng sắp cưới tới gửi thiệp mời cho bạn trai cũ, câu hỏi của vợ anh khiến tôi tái mặt
2023-10-31 09:32:00
Trong lúc mọi người đang nói chuyện vui vẻ, vợ Hưng bỗng hỏi một câu khiến tôi tái mặt.

Tôi và Mạnh yêu nhau được hơn 2 năm, chúng tôi dự định sẽ tổ chức cưới vào đầu tháng tới. Hiện tại chúng tôi đã chụp ảnh, đặt địa điểm cưới, còn mỗi việc gửi thiệp mời là xong.

Những người ở xa, chúng tôi không thể gửi thiệp nên gọi điện mời, còn ai ở gần, tôi và Mạnh đến tận nhà mời để thể hiện sự tôn trọng. Nhà bạn trai cũ tên Hưng cách nhà tôi 2 cây số, tôi định không mời nhưng thỉnh thoảng anh ấy gọi điện nhắc nhở nếu cưới nhớ gọi điện báo. Bây giờ giữa tôi và Hưng chỉ là tình bạn, anh ấy đã nói thế nên tôi quyết định mời 1 tiếng.

Hôm kia, sau khi ăn tối xong, tôi và Mạnh đi mời bạn bè và anh em đến dự đám cưới. Lúc đi ngang qua nhà Hưng, tôi định bỏ qua, để khi khác 1 mình tôi đến mời nhưng Mạnh hỏi:

“Trong thiếp mời, anh thấy có tên bạn trai cũ của em, thế mà đi qua nhà lại không dám vào mời là sao? Phải chăng giữa 2 người có bí mật gì mà không muốn anh biết?”.

Tôi rất ngạc nhiên khi Mạnh biết nơi ở của Hưng nên thắc mắc. Anh bảo có lần đi uống cà phê với bạn, người đó chỉ chỗ ở của Hưng cho anh ấy biết. Mạnh đã nói thế nên tôi đành phải vào nhà Hưng mời ăn cưới để tránh bị hiểu nhầm.

Tôi rất ngạc nhiên khi Mạnh biết nơi ở của Hưng nên thắc mắc. (Ảnh minh họa)

Tuy biết Hưng sống gần nhà nhưng chưa bao giờ tôi đến chơi, vì sợ làm đảo lộn cuộc sống của gia đình anh ấy. Lúc chúng tôi đến thì nhà Hưng chuẩn bị ăn cơm, anh nhiệt tình mời bạn trai tôi ngồi xuống uống lon bia rồi hỏi han tình hình cưới xin và cuộc sống hiện tại.

Trong lúc mọi người đang nói chuyện vui vẻ, vợ Hưng nói:

"Chồng em còn giữ rất nhiều ảnh và quà của chị tặng. Thỉnh thoảng anh mang ra ngắm nghía lau chùi cẩn thận. Có lẽ ngày xưa 2 người yêu nhau dữ lắm nhỉ?".

Tôi tái mặt khi nghe câu nói đó, để chữa cháy, tôi khuyên Hưng nên chôn tất cả những gì thuộc về quá khứ, cuộc sống hiện tại mới đáng để anh tiêu tốn thời gian công sức.

Ngay sau đó, Mạnh nói còn nhiều người phải mời nữa, mỗi nhà chơi được chút ít nên cáo bận ra về. Suốt dọc đường, anh nói chuyện rất vui vẻ nên tôi cũng nhanh chóng quên những câu nói của vợ Hưng.

Buổi tối hôm đó, Mạnh rủ tôi ở lại ngủ cùng 1 đêm, thấy anh nhiệt tình mời nên tôi cũng đồng ý. Đêm đó chúng tôi nói với nhau rất nhiều chuyện. Anh kể cho tôi là khi mới ra trường, công việc lương thấp, thế mà đã làm bạn gái có thai. Tiền làm ra chỉ đủ nuôi bản thân nên khi biết tin đó anh vô cùng sốc.

Ngay lập tức anh yêu cầu bạn gái hủy thai nhưng cô ấy không chịu bỏ mà về quê sinh con. Vài lần bạn gái đến nhà Mạnh để yêu cầu cưới nhưng anh từ chối. Bây giờ anh rất hối hận về việc làm của bản thân vì đã hủy hoại đời 1 người con gái.

Mạnh rủ tôi ở lại ngủ cùng 1 đêm, thấy anh nhiệt tình mời nên tôi cũng đồng ý. (Ảnh minh họa)

Kể xong chuyện cũ, Mạnh quay ra hỏi han vấn đề yêu đương của tôi và Hưng thế nào, 2 người có gặp rắc rối như anh ấy không. Mạnh khuyên tôi cứ nói thật tất cả để cho nhẹ lòng.

Thì ra anh đã có quá khứ không tốt đẹp gì nhân đó tôi cũng muốn nói ra bí mật mà đã giấu kín nhiều năm nay. Mỗi lần nghĩ về nó như là vết thương lòng và cảm giác tội lỗi đầy mình.

Tôi bảo có 2 năm sống chung phòng trọ với Hưng. Bạn trai không thích dùng bao cao su, tôi sợ dùng thuốc tránh thai, anh ấy bảo nếu có thai thì cưới. Đến khi tôi có thai thì tìm được chỗ làm tốt, nếu để sinh con tôi sợ sẽ mất việc làm đó. Cuối cùng chúng tôi chọn bỏ thai, đợi khi nào sự nghiệp vững chắc sẽ cưới và sinh con đàng hoàng.

Từ sau khi bỏ thai, tình cảm của tôi và Hưng không còn như xưa nữa, thường xuyên xảy ra cãi nhau và cả 2 chọn chia tay để giải thoát cho nhau. Tôi vừa dứt lời, Mạnh tức giận hất chiếc bàn xuống nền nhà rồi nói:

“Thực ra tôi bịa ra chuyện quá khứ của bản thân để khai thác xem giữa cô và Hưng có gì không. Không ngờ cô có quá khứ thật đáng xấu hổ. Tôi không thể chấp nhận lấy người vợ từng sống thử và có thai với người đàn ông khác. Chia tay đi”.

Lời Mạnh nói làm tôi đứng hình, tôi không ngờ bản thân lại rơi vào bẫy của anh ấy. Tôi thật sự hối hận, giá như tôi cứ để quá khứ ngủ yên thì đâu lâm vào bước đường cùng này. Đám cưới đã chuẩn bị đâu vào đấy rồi, tôi không biết nói sao để chuyện cưới xin vẫn tiếp tục đây?
Nguồn: Tri thức và cuộc sống 

Bài viết liên quan
bài viết Khác