Hà Nội: Người dân nườm nượp đi khám phá bên trong tháp nước Hàng Đậu
2023-11-17 12:04:00
Hôm nay là ngày đầu tiên tháp nước Hàng Đậu ở Hà Nội mở cửa đón khách tham quan. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023.


tham-quan-thac-nuochang-dau (9).jpg
Theo ghi nhận vào sáng nay, ngày 17-11, nhiều người dân ở Hà Nội đã tới xếp hàng chờ đợi tới lượt vào tham quan, trải nghiệm bên trong tháp nước Hàng Đậu (còn gọi là Bốt Hàng Đậu).tham-quan-thac-nuochang-dau (19).jpg
Tháp nước Hàng Đậu là một công trình cũ, không sử dụng nhiều năm nay. Công trình đã được cải tạo, sắp đặt thành không gian nghệ thuật để mở cửa cho khách tham quan, trải nghiệm trong Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 diễn ra từ ngày 17-11 đến ngày 31-12.
tham-quan-thac-nuochang-dau (7).jpg
Bên trong tháp nước, người dân và sẽ được chiêm ngưỡng không gian nghệ thuật lấy cảm hứng từ quan niệm Á Đông do nhóm thiết kế gồm kiến trúc sư Cao Thế Anh, họa sĩ Nguyễn Đức Phương và các cộng sự.
tháp nước hàng đậu
Triển lãm gồm hệ sắp đặt âm thanh với không gian tháp nước Hàng Đậu, tái hiện lại những âm thanh của nước trong tự nhiên, đưa công chúng tới những chiều không gian tiềm thức trong bản thể.
tham-quan-thac-nuochang-dau (15).jpg
Rất nhiều người dân tỏ vẻ thích thú, tò mò trước không gian nghệ thuật trong tháp nước Hàng Đậu.
tham-quan-thac-nuochang-dau (18).jpg
Nhóm tác giả đã tận dụng rác nilon để sáng tạo thành những chiếc lá sen cách điệu. Qua đó, gửi tới công chúng thông điệp về ý thức bảo vệ nguồn nước và sức khỏe của chính mình.
tham-quan-thac-nuochang-dau (12).jpg
Sự kết hợp hài hòa giữa di sản - kiến trúc - nghệ thuật mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân khi tham quan không gian nghệ thuật tại tháp nước Hàng Đậu trong lần đầu tiên ra mắt công chúng.
tham-quan-thac-nuochang-dau (10).jpg
Không chỉ những người lớn tuổi, nhiều bạn trẻ cũng tới tham quan tháp nước Hàng Đậu để trải nghiệm về không gian nghệ thuật cũng như giá trị lịch sử.
tháp nước hàng đậu
Không ít người lưu lại những tấm hình làm kỉ niệm tại tháp nước Hàng Đậu

Nguồn:PLO
Bài viết liên quan
bài viết Khác