Hàng loạt khách hàng hoang mang về đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại
2023-11-20 16:19:00
Rất nhiều người trên khắp thế giới bỗng thấy đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại của mình và cho là do việc cập nhật phần mềm. Ai cũng hoang mang, thậm chí lo lắng vì không làm thế nào cho sọc đó biến mất được. Vậy lý do của việc này là gì, có cách nào để “xóa” đường kẻ đó không?

Các cửa hàng sửa điện thoại khắp thế giới trong thời gian gần đây bỗng thấy một số lượng khách hàng nhiều chưa từng có tiền lệ mang máy đến để sửa màn hình.

Điều khiến các khách hàng này không hiểu và lo lắng là có những đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại của họ, dường như sau khi cập nhật hệ điều hành, và chúng không biến mất. Một số khách hàng thì nói với nhân viên sửa chữa là màn hình điện thoại bị sọc sau khi họ chẳng may làm rơi máy.

Những đường kẻ kỳ lạ có màu xanh lá cây, trắng hoặc hồng, phần lớn xuất hiện trên điện thoại được sản xuất từ năm 2020 đến nay (tức là điện thoại khá mới), bao gồm máy của các hãng Apple, Samsung, OPPO…

Hàng loạt khách hàng hoang mang về đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại - Ảnh 1.

Những đường kẻ này có vẻ sẽ ở vĩnh viễn trên màn hình điện thoại. Ảnh: Mister Mobile.

Trang The Straits Times cho biết, theo anh Tan ở chuỗi 7 cửa hàng sửa chữa điện thoại Mister Mobile (Singapore), mỗi tháng 7 cửa hàng sửa khoảng 5.000 thiết bị điện tử, nhưng chỉ trong 2 tuần đầu tháng 11 đã có ít nhất 200 khách đem máy đến vì đường kẻ dọc trên màn hình.

Theo trang TS2 , trái với suy nghĩ ban đầu của nhiều người sử dụng, những đường kẻ này không chỉ xuất hiện riêng trên điện thoại của hãng nào và cũng không phải xuất hiện sau khi cập nhật phần mềm. Và mặc dù với những dòng máy cũ, màn hình có thể bị lỗi sau khi người dùng đánh rơi máy, nhưng với các dòng máy mới mà không hề bị rơi thì các chuyên gia cũng chưa xác định được nguyên nhân rõ ràng tạo ra các đường kẻ dọc này.

Hàng loạt khách hàng hoang mang về đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại - Ảnh 2.

Nhiều người dùng điện thoại nhiều giờ trong ngày, nên đường kẻ dọc trên màn hình tất nhiên là rất phiền phức. Ảnh: Magzter.

Anh Tan nhận định, có lẽ đây là do các điểm kết nối màn hình với bảng mạch chủ bị lỗi. Cụ thể hơn, các điện thoại hiện đại ngày nay có nhiều liên kết hơn trước để hỗ trợ màn hình lớn hơn, tốc độ làm mới (refresh) cao hơn để màn hình cuộn/ trượt mượt hơn. Mà càng có nhiều điểm liên kết trên một “khung” nhỏ gọn thì khả năng một (vài) điểm liên kết bị bung ra hoặc lỗi theo thời gian lại càng cao. Tất nhiên, đây cũng mới là phỏng đoán.

Hàng loạt khách hàng hoang mang về đường kẻ dọc bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại - Ảnh 3.

Lý do không phải là việc update phần mềm như nhiều người tưởng. Ảnh: Gadget Hacks.

Hiện tại, do vấn đề này có vẻ đang trở nên phổ biến hơn nên cả các nhà sản xuất máy lẫn các nhà phát triển phần mềm đều cố gắng tìm hiểu. Tạm thời, người sử dụng được khuyên nên dùng ốp lưng và tấm bảo vệ màn hình để giảm nguy cơ bị lỗi như trên. Còn trước khi nguyên nhân thực sự được tìm ra thì những đường kẻ trên màn hình như vậy vẫn sẽ là một bí ẩn và một thách thức trong thế giới điện thoại thông minh.Nguồn:Tiền Phong
 
Bài viết liên quan
bài viết Khác