MC Lại Văn Sâm: 'Nhà tôi có ô tô nhưng là vợ và con lái, chứ tôi không biết'
2023-10-27 15:14:00
'Nếu thêm một người nữa lái xe là thừa', MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Mới đây, chương trình Có hẹn cùng thanh xuân đã lên sóng với sự tham gia của MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân cùng những người bạn.

Với chủ đề Những lựa chọn, MC Lại Văn Sâm chia sẻ: "Ngày xưa, thế hệ tôi không có nhiều sự lựa chọn. Tôi và anh bạn thân là nhà báo Lại Ngọc Đoàn khi ấy còn là sinh viên, được cử đi học tiếng Hindi ở Tashkent.

MC Lại Văn Sâm: Nhà tôi có ô tô nhưng là vợ và con lái, chứ tôi không biết - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm

Nhưng khi về nước, Bộ Ngoại giao chỉ có duy nhất một chỉ tiêu và ông bạn tôi đã được chọn".

Vì không được chọn làm việc trong Bộ Ngoại giao nên MC Lại Văn Sâm từng long đong một thời gian dài. Có lúc, anh phải ra chợ Đồng Xuân phụ mẹ vợ bán hàng suốt hơn một năm.

Vì biết ngoại ngữ nên anh giúp mẹ vợ rất nhiều trong việc giao tiếp với khách nước ngoài. Nam MC cũng từng làm công việc phiên dịch bản tin tiếng Anh ở một cơ quan, nhưng chỉ được một thời gian lại nghỉ.

Sau đó, anh mới làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam, từ bình luận viên tới quản lý, sản xuất chương trình và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Nghệ sĩ Thanh Thủy chia sẻ: "Ngày nhỏ, tôi từng giữ chức lớp phó văn thể mỹ, thích ca hát lắm. Nhưng ước mơ ca hát của tôi bị cha mẹ cấm cản với lý do con gái ôm đàn nhìn không đàng hoàng. Tôi đã phải giấu gia đình để học nhạc".

Về phía mình, nghệ sĩ Hồng Đào nhớ về những năm 1990. Cô nói: "Khi đó, tôi đang dần có tên tuổi thì bất ngờ bố mẹ quyết định chuyển sang nước ngoài và tôi phải theo gia đình. Sang đó, tôi phải gây dựng lại mọi thứ từ đầu.

Trong 6 tháng đầu sang nước ngoài, tôi khóc nhiều vì nhớ nghề. Tuy nhiên, tôi thấy, mỗi người đều có lúc đứng trước sự chọn lựa, đã chọn rồi sẽ không tiếc".

Tiếp theo chương trình, các nghệ sĩ phải trải qua thử thách lái xe. Tuy nhiên, MC Lại Văn Sâm lại từ chối thực hiện thử thách.

MC Lại Văn Sâm: Nhà tôi có ô tô nhưng là vợ và con lái, chứ tôi không biết - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân

Anh nói: "Không được! Không nổi! Tôi chưa bao giờ học lái xe, không biết lái xe. Nhà tôi có ô tô nhưng là vợ tôi lái, con trai rồi con dâu biết lái chứ tôi không biết. Nếu thêm một người nữa lái xe là thừa".

Sau thử thách lái xe trên cát là thử thách đua thuyền thúng trên biển. NSND Hồng Vân tỏ ra khá sợ hãi. Cô nói: "Tôi vốn rất sợ nước, sợ lắm". Tuy nhiên, NSND Hồng Vân đã lần đầu vượt giới hạn bản thân, mặc áo phao và chấp nhận thử thách, khiến ai cũng bất ngờ.

NSND Hồng Vân chia sẻ: "Dám sống, dám thử những điều chưa bao giờ làm. Dủ ở độ tuổi nào chúng ta đều có sự lựa chọn, điều quan trọng là có dám làm, dám sống để có được sự trải nghiệm tuyệt vời hay không".

Nguồn: soha 
Bài viết liên quan
bài viết Khác