“Persona: Sulli”: Góc khuất đằng sau nụ cười của Sulli
2023-11-19 20:21:00
Một lần nữa Sulli lại khiến công chúng cùng khóc cùng cười với mình, sau 4 năm cô chính thức rời xa khán giả, bạn bè và những người yêu thương.
 
Persona: Sulli là dự án cuối cùng mà Sulli tham gia trước khi qua đời.
Persona: Sulli là dự án cuối cùng mà Sulli tham gia trước khi qua đời

Diễn viên tài năng Sulli

Một bộ phim tưởng chừng bị gián đoạn vô thời hạn sau cái chết của Sulli, nhưng vượt trên tất cả, ê-kíp sản xuất tác phẩm đã cho ra mắt dự án Persona: Sulli. Vỏn vẹn 2 tập nhưng cũng đủ khiến người hâm mộ nữ diễn viên xúc động và hiểu được phần nào những day dứt, sự đơn thuần của cô nàng.

Dù hoạt động ở cả hai lĩnh vực âm nhạc và phim ảnh, nhưng Sulli lại gây ấn tượng nhất ở những vai diễn trong các bộ phim mà cô góp mặt. Và điều này một lần nữa được minh chứng rõ nét trong tập 1 mang tên Đảo thanh lọc.

Hóa thân vào một cô gái đơn độc, cố gắng sống chỉ vì không thể chết, Sulli đưa người hâm mộ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chỉ mình Sulli với tạo hình đặc biệt trong chiếc đầm đỏ và mái tóc bob lạ mắt, cô tự mình dẫn dắt xuyên suốt câu chuyện kéo dài khoảng 20 phút, chứng minh khả năng diễn xuất đa dạng và tài năng của mình.

 

Với cách dựng độc đáo, không hề thêm thắt nhân vật nào khác mà chỉ có một mình Sulli, nhưng đây là điểm nhấn khiến khán giả xúc động. Bởi có lẽ đã rất lâu rồi, người hâm mộ mới thấy một diễn viên Sulli quyến rũ đến vậy, quyến rũ từ đôi mắt, chuyển động cơ mặt đến lời thoại của cô, thay vì chú ý đến vẻ ngoài xinh đẹp của Sulli. Nữ diễn viên diễn như không diễn trong những phân đoạn diễn tả sự cô đơn, những đau đớn đằng sau cá tính mạnh mẽ của nhân vật.

“Là thần tượng K-pop là điều tồi tệ nhất”

Trước khi Persona: Sulli được ra mắt, dự án đối mặt với rất nhiều chỉ trích cho rằng ê-kíp vẫn đang cố gắng kiếm tiền trên câu chuyện của cô, nhưng tất cả những "lăn tăn" này hoàn toàn biến mất sau khi bộ phim phát hành. Rất nhiều người hâm mộ đã cảm ơn ê-kíp làm phim khi đã cho họ được thấy lại Sulli, và đặc biệt là thấu hiểu hơn những nỗi đau, day dứt của cô. Còn câu chuyên về cuộc đời của Sulli được khắc họa vô cùng trọn vẹn trong tập 2 Thân gửi Jinri.

Không riêng tôi mà rất nhiều khán giả yêu mến cô nàng có lẽ không ít lần bấm dừng lại khi xem tập phim này, một phần vì nhịp phim chậm, rất nhiều khoảng lặng, và một phần vì nữ diễn viên khiến chúng tôi xúc động khi nói về cuộc đời của chính mình, mà theo cô bản thân chỉ là một sản phẩm.

Sulli xúc động khi nói về những năm tháng hoạt động nghệ thuật của mình.
Sulli xúc động khi nói về những năm tháng hoạt động nghệ thuật của mình

Gần 15 năm hoạt động trong làng giải trí nhưng khi được đề nghị hãy giới thiệu về mình, Sulli phải ngập ngừng khá lâu và có vẻ bối rối, xong một quãng lặng cô mới thốt lên: “Xin chào. Tôi là Choi Jinri (tên thật của Sulli)”. Và đó cũng chính là mong muốn của Sulli, chỉ muốn được sống và là Choi Jinri, thay vì Sulli.

“Là thần tượng Kpop là điều tồi tệ nhất. Tôi thấy mọi người không coi người nổi tiếng là con người. Khi tôi mới chân ướt chân ráo vào làng giải trí, có một điều mọi người thường nói với tôi "cô là một sản phẩm, cô phải là sản phẩm tốt nhất, chất lượng hàng đầu cho công chúng". Tôi phải trở thành thứ họ muốn. Tôi không thể nêu ra quan điểm của mình... Ai quan tâm nếu tôi kiệt sức chứ” - Sulli chia sẻ.

Tiền bạc và danh vọng Sulli đều có, nhưng ở tuổi 20, Sulli cho biết cô chỉ cần 1 nhà trị liệu và có một mối quan hệ tình cảm mà thôi. Lời tâm sự của nữ diễn viên có thể thấy được những áp lực khủng khiếp mà cô phải chịu đựng trong suốt thời gian dài. Cô chỉ biết tự làm mình đau, đổ lỗi cho bản thân và chỉ trích chính mình mỗi khi muốn kiểm soát cảm xúc.

Khán giả sẽ nhớ mãi nụ cười thật tươi của Sulli ở tuổi 25.
Khán giả sẽ nhớ mãi nụ cười thật tươi của Sulli ở tuổi 25

Suốt thời lượng gần 1 tiếng 40 phút, khán giả được lắng nghe trọn vẹn những câu chuyện về K-pop, về mẹ, về gia đình, về F(x) và cả những scandal trong quá khứ của Sulli. Tất cả giúp khán giả hiểu hơn về nữ diễn viên.

Giờ đây, Sulli không còn đau khổ nữa, không còn phải cố gắng kiểm soát cảm xúc bản thân nữa… người hâm mộ sẽ lưu giữ mãi hình ảnh về gương mặt trong sáng và hay cười của cô nàng.

Persona: Sulli hiện đang được phát sóng trên nền tảng Netflix.
Nguồn: phụ nữ online

Bài viết liên quan
bài viết Khác