Visual không một lời chê, Lưu Diệc Phi phá bỏ định kiến độc hại “phải gầy, eo giấy A4” ở Cbiz!
2023-11-19 19:36:00
Lưu Diệc Phi từng là tâm điểm tranh cãi trong dư luận vì ngoại hình khác biệt của cô với phần lớn nữ nghệ sĩ Hoa ngữ.


Những ngày qua, nhan sắc lộng lẫy, như bước ra từ cổ tích của Lưu Diệc Phi tại các sự kiện giải trí gây sốt tại Trung Quốc. Hình ảnh và từ khóa liên quan đến vẻ ngoài của "thần tiên tỷ tỷ" đứng đầu về lượt xem lẫn tìm kiếm trên mạng xã hội Weibo. Công chúng ca ngợi visual của người đẹp là "đỉnh cao", "diễm lệ".

Theo QQ, trong cả hai lần xuất hiện gần nhất, ngôi sao Thần Điêu Đại Hiệp đều không hoàn hảo. Ở nhiều hình ảnh chưa qua chỉnh sửa, Lưu Diệc Phi để lộ vóc dáng chưa thanh thoát, bờ vai xuôi và bắp tay to. Thế nhưng, lạ ở chỗ, cư dân mạng không có bất kỳ lời công kích nào hướng đến nữ diễn viên, khác biệt hoàn toàn với phản ứng tiêu cực trước đây.

Vậy điều gì đã khiến dư luận xứ tỷ dân thay đổi thái độ với Lưu Diệc Phi?

Phá vỡ định kiến "gầy mới đẹp"

Theo Sina, ở showbiz Trung Quốc, Lưu Diệc Phi chắc chắn là nữ nghệ sĩ bị săm soi cân nặng nhiều nhất. Bước vào độ tuổi trung niên, sao nữ gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý vóc dáng, giữ thân hình mảnh khảnh. Từng có thời điểm, công chúng muốn tước bỏ danh xưng "thần tiên tỷ tỷ" của ngôi sao này với lý do Lưu Diệc Phi ngày càng béo.

iFeng cho biết ngoại hình của Lưu Diệc Phi bị cư dân mạng đặc biệt chú ý và mang ra mổ xẻ từ năm 2020. Sau sự kiện Đêm hội Weibo, sự khác biệt của nữ diễn viên so với phần còn lại của showbiz Trung Quốc lộ rõ. Cô bị đánh giá "béo nhất giới giải trí Hoa ngữ, to gấp đôi Dương Mịch, Angelababy và Đồng Lệ Á". Cụm từ ngoại hình "thô, béo" từng có thời gian gắn liền với tên tuổi sao nữ. Một bộ phận cư dân mạng tiêu cực còn gọi cô là "Lưu Diệc Phì".

Visual không một lời chê, Lưu Diệc Phi phá bỏ định kiến độc hại “phải gầy, eo giấy A4” ở Cbiz! - Ảnh 3.

Dáng người Lưu Diệc Phi khác với các nữ nghệ sĩ cùng lứa như Angelababy, Lưu Thi Thi hay Đồng Lệ Á

Visual không một lời chê, Lưu Diệc Phi phá bỏ định kiến độc hại “phải gầy, eo giấy A4” ở Cbiz! - Ảnh 4.
Visual không một lời chê, Lưu Diệc Phi phá bỏ định kiến độc hại “phải gầy, eo giấy A4” ở Cbiz! - Ảnh 5.
Visual không một lời chê, Lưu Diệc Phi phá bỏ định kiến độc hại “phải gầy, eo giấy A4” ở Cbiz! - Ảnh 6.

Tại xứ tỷ dân, nhiều sao nữ chạy theo tiêu chuẩn cái đẹp là thật trắng, thật gầy và phải gầy đến mức lộ xương quai xanh, vòng eo chỉ vừa khít độ rộng của tờ giấy A4. Còn Lưu Diệc Phi, cô "lệch chuẩn". Điều này khiến nữ diễn viên bị một bộ phận công chúng chỉ trích, miệt thị thân hình nặng nề trong gần 3 năm.

Đối mặt với vô số bình luận ác ý về ngoại hình, Lưu Diệc Phi phớt lờ. Nữ diễn viên từ chối chạy theo trào lưu thẩm mỹ cực đoan cũng như không lao đầu giảm cân để sở hữu thân hình mỏng dính nhắm chiều lòng dư luận. Sự tự tin của "thần tiên tỷ tỷ" giúp công chúng Trung Quốc dần thay đổi quan điểm về cái đẹp.

"Tôi ngưỡng mộ thân hình của Lưu Diệc Phi. Cô ấy có vẻ đẹp đầy đặn, đặc biệt khỏe mạnh. Lưu Diệc Phi cũng không chạy theo gu thẩm mỹ gầy gò. Cô ấy khiến tôi cảm thấy mọi phiên bản ngoại hình của nữ giới đều có nét cuốn hút riêng", là một bình luận khen ngợi vóc dáng đầy đặn của Lưu Diệc Phi nhận được hàng trăm nghìn lượt tán đồng trên mạng xã hội Weibo vào ngày 17/11.

Visual không một lời chê, Lưu Diệc Phi phá bỏ định kiến độc hại “phải gầy, eo giấy A4” ở Cbiz! - Ảnh 7.

"Thần tiên tỷ tỷ" không mù quáng giảm cân, chạy theo xu hướng thẩm mỹ siêu gầy để làm hài lòng công chúng

Visual không một lời chê, Lưu Diệc Phi phá bỏ định kiến độc hại “phải gầy, eo giấy A4” ở Cbiz! - Ảnh 8.

Cô ngó lơ những bình luận mỉa mai cơ thể

Theo QQ, Lưu Diệc Phi đã cho khán giả thấy rằng đẹp không nhất thiết phải hoàn hảo về mọi mặt, kích thước cơ thể nào cũng có thể đẹp theo cách riêng của nó. "Sự tự tin của Lưu Diệc Phi đã chứng minh rằng ngoại hình đầy đặn cũng là một loại vẻ đẹp. Cô ấy làm giảm đi nỗi lo lắng về kích cỡ thân hình của phụ nữ. Quan trọng nhất là nữ diễn viên đã truyền cảm hứng để các cô gái yêu cơ thể của mình hơn, mạnh dạn thể hiện sự khác biệt của bản thân", trang tin bình luận về ngôi sao Mộng Hoa Lục.

Visual không một lời chê, Lưu Diệc Phi phá bỏ định kiến độc hại “phải gầy, eo giấy A4” ở Cbiz! - Ảnh 9.

Truyền thông Trung Quốc đánh giá cao sự can đảm, tự tin của Lưu Diệc Phi

"Ngoại hình với tôi không bao giờ là tất cả"

Khi đối mặt với những bình luận nhắm đến ngoại hình của mình, Lưu Diệc Phi từng có chia sẻ hết sức tự tin và thẳng thắn trước truyền thông: "Với tôi, vẻ ngoài chỉ là một khía cạnh trong cuộc sống. Không chắc rằng người có diện mạo đẹp sẽ sở hữu khí chất, phong cách của riêng họ. Vì thế, tôi cho rằng cá tính, thái độ sống, sự tự tin và sự tu dưỡng văn hóa mới là quan trọng. Phải sở hữu những điều đó mới tạo nên sự khác biệt giữa bạn và người khác. Cho nên xấu đẹp không phải là vấn đề, nếu bạn tự ti thì nó mới là vấn đề".

Visual không một lời chê, Lưu Diệc Phi phá bỏ định kiến độc hại “phải gầy, eo giấy A4” ở Cbiz! - Ảnh 10.

Lưu Diệc Phi xinh đẹp theo cách của riêng mình

Visual không một lời chê, Lưu Diệc Phi phá bỏ định kiến độc hại “phải gầy, eo giấy A4” ở Cbiz! - Ảnh 11.

Nữ diễn viên Trung Quốc không ngại thể hiện bản thân, để công chúng tự thay đổi quan điểm về cách nhìn nhận cái đẹp

Visual không một lời chê, Lưu Diệc Phi phá bỏ định kiến độc hại “phải gầy, eo giấy A4” ở Cbiz! - Ảnh 12.

Khí chất thanh tao, sang trọng của Lưu Diệc Phi được đánh giá "hiếm có"

QQ cũng đồng tình với quan điểm của sao nữ. Trang tin nhận định nét đẹp của Lưu Diệc Phi không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài mà còn toát ra từ khí chất tự tin, phong thái điềm tĩnh, thanh lịch và "thoát tục" bên trong cô. Chính điều này đã giúp nữ diễn viên khác biệt so với nhiều mỹ nhân khác, sở hữu sự cuốn hút khó quên. Vì vậy, đã nhiều thập kỷ trôi qua, Lưu Diệc Phi vẫn là biểu tượng nhan sắc khó ai có thể soán ngôi ở showbiz Trung Quốc.

Nguồn: QQ, Sina, Sohu

Bài viết liên quan
bài viết Khác