Công thức làm cánh gà hun khói thơm lừng, cực đơn giản ngay tại nhà
2023-10-12 18:10:00
Những chiếc cánh gà ám mùi khói nhẹ chắc chắn khiến gia đình bạn cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức.

Chuẩn bị:

- Cánh gà

- Gỗ anh đào hoặc than củi

- 1 muỗng canh muối

- 1 muỗng canh bột tỏi

- 1 muỗng canh đường nâu nhạt

- 1 muỗng canh ớt bột

- 2 thìa cà phê tiêu đen xay

- 2 thìa cà phê bột hành

- Dầu oliu nguyên chất

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị bếp nướng: Nên sử dụng bếp nướng than củi để khói có thể ám lên thịt một cách hoàn hảo nhất.

Bước 2: Trộn các gia vị muối, bột tỏi, đường nâu, ớt bột, tiêu đen, bột hành lại với nhau trong 1 bát nhỏ.

Bước 3: Dùng dao sắc hoặc kéo chuyên dụng tách nhỏ các phần cánh gà, đặt lên khay nướng có lót khăn giấy và lau khô.

Bước 4: Quết 1 lớp dầu oliu lên cánh gà trên khay nướng. Rắc phần gia vị đã trộn ở bước 2 lên toàn bộ phần cánh đã chuẩn bị.

Bước 5: Đặt phần cánh gà đã tẩm ướp lên bếp nướng than ở nhiệt độ thấp, hun trong 1 giờ, đậy nắp lò nướng.  Sau 1 tiếng, tăng nhiệt độ lên khoảng 200 độ C và nướng trong 15 phút để cánh gà chín hoàn toàn. Lật mặt cánh gà trong quá trình nướng để các mặt chín vàng đều.

Bước 6: Cho ra đĩa và thưởng thức.

nguồn:tạp chí điện tử

Bài viết liên quan
bài viết Khác