Văn Thanh, Tiến Linh đá nửa trận bị thay ra, HLV Troussier nói lý do
2023-11-17 11:56:00
Huấn luyện viên Philippe Troussier động viên các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sau trận thắng Philippines tối 16/11

“Tôi thực hiện thay đổi người sau hiệp 1, tôi muốn nói rõ với các bạn rằng đó là thay đổi vì lý do chiến thuật", huấn luyện viên Philippe Troussier nói sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines. 

Vũ Văn Thanh và Nguyễn Tiến Linh là 2 cầu thủ chỉ thi đấu hiệp một. HLV Troussier rút bộ đôi này ra nghỉ ở đầu hiệp 2 để thay bằng Hồ Văn Cường và Nguyễn Văn Quyết. Văn Thanh không có dấu ấn nổi bật trong nửa đầu trận đấu.

Trong khi đó, Tiến Linh hoạt động tích cực, thường xuyên lùi về phối hợp với đồng đội ở giữa sân. Điều này không thường thấy và vốn không được coi là điểm mạnh của cầu thủ CLB Bình Dương

HLV Troussier nói thêm: "Với vai trò là HLV trưởng và chịu trách nhiệm với diễn biến trên sân, tôi buộc phải đưa ra các quyết định. Đó là một phần trong công tác huấn luyện. Ngoài khía cạnh con người, việc này còn liên quan đến vận hành tập thể.

Chúng ta là một đội, thành công không đến từ cá nhân mà đến từ tập thể. Hôm nay có thể các bạn được chọn nhưng ngày mai là câu chuyện khác, cách tiếp cận sẽ khác trước mỗi đối thủ, đấu pháp cũng khác. Các bạn cần luôn sẵn sàng".

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu hành trình tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á bằng trận thắng 2-0 trước Philippines. HLV Troussier hài lòng với điều này, cả trên góc độ chuyên môn lẫn tinh thần.

Văn Thanh chỉ thi đấu nửa trận. (Ảnh: Hoàng Anh)

Văn Thanh chỉ thi đấu nửa trận. (Ảnh: Hoàng Anh)

"Trận đấu đầu tiên không bao giờ là dễ dàng cả, dù chúng ta có tập luyện tốt đến mấy. Trong tháng 10 vừa qua, đội thi đấu 3 trận, dù có những điểm tốt về chuyên môn nhưng kết quả chưa được như mong muốn nên toàn đội đều có áp lực. Việc hôm nay không chỉ là chiến thắng, mà còn phải làm thế nào để các bạn tự tin hơn.

Từ chiến thắng này, chúng ta có thể nhận ra rằng, những gì chúng ta đã nỗ lực trên sân tập đã giúp chúng ta thành công. Các bạn cần nhận ra điều đó. Chúc mừng tất cả mọi người, các bạn đã cố gắng hết sức từ phút đầu tiên đến phút cuối cùng", nhà cầm quân người Pháp nói với các học trò sau trận đấu.


Nguồn:VTC News

Bài viết liên quan
bài viết Khác