Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2023: OPSWAT giới thiệu 3 công nghệ bảo mật dành cho ngân hàng và tổ chức tài chính
2023-10-06 21:24:00
Smart Banking là sự kiện thường niên uy tín của ngành ngân hàng, quy tụ các nhà hoạch định chính sách chiến lược, các chuyên gia, các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu. Tại sự kiện, OPSWAT giới thiệu 3 công nghệ bảo mật dành cho ngân hàng và tổ chức tài chính.

Thách thức đối với lĩnh vực tài chính – ngân hàng trong kỷ nguyên số

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và gia tăng trải nghiệm khách hàng, các ngân hàng thương mại, các tổ chức dịch vụ tài chính, bảo hiểm tại Việt Nam đang liên tục đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số với mức đầu tư lên tới 15.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, cùng với xu hướng chuyển đổi số, chính là những thách thức về an ninh mạng, nhất là khi tài chính – ngân hàng là lĩnh vực yêu thích của tội phạm mạng. Các cuộc tấn công điển hình như xâm nhập, đánh cắp dữ liệu ngân hàng, thay đổi dữ liệu, làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp. Nghị định số 13/2023/ND-CP mới đây đã nhấn mạnh điều này và đưa ra các tiêu chuẩn mới về bảo vệ dữ liệu.

 

Tại hội thảo chuyên đề “Đảm bảo an toàn thông tin mạng trong bối cảnh chuyển đổi số ngân hàng” trong khuôn khổ Smart Banking 2023, OPSWAT đã giới thiệu giải pháp an ninh mạng toàn diện, được thiết kế để tối đa khả năng bảo mật cho các ngân hàng, tổ chức tài chính trên toàn cầu và giúp họ tuân thủ các quy định về an ninh thông tin nghiêm ngặt. 

Đồng thời, tại sự kiện, các chuyên gia an ninh mạng đến từ OPSWAT đã tái dựng các cuộc tấn công mạng nhắm vào hệ thống mạng IT của các ngân hàng trên thế giới và mô phỏng hệ thống phòng thủ an ninh mạng hiệu quả để ngăn chặn chúng.

3 công nghệ bảo mật bảo vệ toàn diện cho hệ thống IT trọng yếu

Với triết lý “Không tin tưởng bất kỳ tập tin nào, thiết bị nào™”, OPSWAT giúp các doanh nghiệp, tổ chức bảo vệ hệ thống mạng, dữ liệu và thiết bị của họ, ngăn chặn các mối đe dọa đã biết và chưa biết, các cuộc tấn công zero-day và phần mềm độc hại với các công nghệ bảo mật zero-trust hàng đầu thị trường. Ba công nghệ bảo mật nâng cao của OPSWAT được giới thiệu tại Smart Banking 2023, bao gồm:

1. Công nghệ làm sạch và tái lập nội dung (Deep Content Disarm and Reconstruction – Deep CDR) 

Công nghệ Deep CDR được thiết kế để phòng chống các cuộc tấn công zero-day, giúp loại bỏ nội dung độc hại từ các tệp tin và tái lập chúng thành tệp tin an toàn. Phương pháp này hiệu quả đối với cả các cuộc tấn công tinh vi nhất mà các công nghệ phòng chống mã độc truyền thống có thể bỏ qua. Deep CDR có khả năng làm sạch và tái cấu trúc hơn 130 loại tập tin phổ biến, trong khi đảm bảo tối đa tính khả dụng và nội dung an toàn. 

2. Công nghệ nhận diện mã độc sử dụng đa ứng dụng (Multiscanning)

Bằng việc kết hợp sử dụng đồng thời hơn 30 chương trình nhận dạng mã độc hàng đầu trên thị trường, công nghệ Multiscanning của OPSWAT nhanh chóng phát hiện hơn 99% mã độc bằng các phương pháp nhận diện mẫu mã độc, phân tích hành vi đặc trưng của virus và máy học. Công nghệ này giúp tăng tỷ lệ nhận dạng mã độc tới 99% và giảm thiểu việc sai kết quả.

3. Công nghệ phòng chống rò rỉ dữ liệu chủ động (Proactive Data Loss Prevention – Proactive DLP)

Giải pháp của OPSWAT giới thiệu tại Smart Banking 2023 còn bao gồm công nghệ giúp các doanh nghiệp giám sát và quản lý dữ liệu nhạy cảm, thông tin khách hàng. Proactive DLP rà soát và ngăn chặn nội dung nhạy cảm trong hơn 70 loại tập tin phổ biến trước khi chúng được chuyển ra và vào hệ thống mạng của tổ chức. Điều này giúp đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ hoặc bị đánh cắp, cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho doanh nghiệp khỏi các vụ vi phạm dữ liệu.

Bên cạnh Smart Banking 2023, OPSWAT luôn mở cửa chào đón các chuyên gia, kỹ sư và sinh viên ngành an ninh mạng tại Việt Nam tới trải nghiệm và tìm hiểu về các công nghệ bảo mật nâng cao tại Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Bảo vệ Cơ sở Hạ tầng Trọng yếu (Critical Infrastructure Protection Lab – CIP Lab) tại văn phòng OPSWAT – tầng 17, tòa nhà báo Sài Gòn Giải Phóng, 436 – 438 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. 

Bài viết liên quan
bài viết Khác